Cách sử dụng sim 4g trên điện thoại Iphone và Samsung

Đăng ngày: 03-12-2022

Bạn có hai chiếc máy điện thoại, một chiếc dành cho Iphone và một chiếc dành cho Samsung. Bạn đang loay hoay không biết cách sử dụng sim 4g trên điện thoại Iphone và Samsung như thế nào? Đừng lo lắng, simracgiare.com chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi thắc mắc này.

Sim 4G là gì?

Trong thời đại mạng Internet phát triển mạnh thì không thể không kể đến sim có mạng 4G. Dòng sim 4G là loại sim do các nhà mạng phát hành với mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo kích thước vật lý, loại sim này không khác biệt gì so với sim 3G. Tuy nhiên, sự khác biệt nhất là sim 4G có tốc độ đường truyền mạnh hơn sim 3G.

Các thử nghiệm cho thấy sim 4G có tốc độ mạnh hơn lên đến 60Mbps. Tốc độ nhanh rất nhiều so với sim 3G. Bên cạnh đó, sim 4G cũng tiêu tốn nhiều dung lượng nhất. Vì thế, bạn cần phải lưu ý khi đăng ký sử dụng gói sim 4G.

Sim 4G là gì

Sim 4G là gì

Cách sử dụng sim 4g trên điện thoại cảm ứng

Quý khách đã đổi sim 4G. Điện thoại di động của Quý khách có hỗ trợ 4G. Một số máy chỉ hỗ trợ sim 4G trên 1 khe sim. Thông thường là khe sim 1, bạn chỉ cần kiểm tra và lắp đúng.

Bật 4G trên điện thoại iPhone:

Để bật 4G trên điện thoại iPhone bạn vào phần Cài đặt rồi vào Di động. Tùy chọn Dữ liệu Di động > dữ liệu >chọn LTE hoặc 4G.

Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại iPhone

Bật 4G trên điện thoại Android:

Đối với tất cả các điện thoại Android, bạn hãy bật 4G bằng cách:

Cài đặt  > Mạng di động >Loại mạng ưa thích > chọn 4G.

Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại Android

Hướng dẫn bật 4G trên điện thoại Android

Nếu Quý khách sử dụng 1 trong các hãng sau có thể tham khảo những cách sau đây:

- Đối với điện thoại Samsung: Bạn vào phần Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động > Chọn sim > chuyển sang LTE/3G/2G.

- Đối với điện thoại Oppo: Bạn vào phần Cài đặt > Sim kép và mạng di động > Bật 4G.

- Đối với điện thoại Sony: Bạn vào phần Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Loại mạng ưa thích > chọn chế độ LTE hoặc 4G.

** Xem thêm:  cách sử dụng sim vietnamobile

Hướng dẫn kích hoạt sim 4G của nhà mạng Vinaphone

Khi kích hoạt sim 4G, bạn cần phải sim tra sim của bạn hiện đang sử dụng là sim 4G hay sim thượng. Để kiểm tra, bạn nhập cú pháp *091*38#OK

Sau khi bạn kiểm tra được sim của bạn đang ở trạng thái nào, bạn hãy mua một phôi sim trắng 4G mới. Trên điện thoại của bạn sử dụng sim cũ, hãy nhập cú pháp tiếp theo 09138*20 số serial của sim 4G mới #OK.

Bạn có thể thực hiện cú pháp này tại nhà, nếu bạn cần có thể nhờ nhân viên đến quầy giao dịch để kích hoạt giúp hoặc liên hệ số tổng đài 1800.1091 để được hỗ trợ một cách miễn phí.

Hướng dẫn kích hoạt sim 4G của nhà mạng Vinaphone

Hướng dẫn kích hoạt sim 4G của nhà mạng Vinaphone

Hướng dẫn kích hoạt sim 4G của nhà mạng Mobifone

Tương tự như sim 4G Vinaphone, bạn cần đảm bảo được sim bạn đang dùng là sim thường hay sim 4G. Bạn cũng chuẩn bị một phôi sim trắng MobiFone 4G.

Bạn mở ứng dụng điện thoại và nhập cú pháp *090*7*2* số serial SIM 4G mới #OK.

Cú pháp này bạn có thể thực hiện tại nhà, nếu cần bạn có thể nhờ nhân viên tại quầy giao dịch kích hoạt hộ hoặc liên hệ tổng đài 1800.1090 để được hỗ trợ miễn phí.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu hiệu về cách sử dụng sim 4G. Nếu bạn thấy bài viết này hay, bạn có thể lưu lại và chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công.

TIN LIÊN QUAN
DMCA.com Protection Status